Sunday , August 20 2017
Home / Tin công nghệ / Người di du lịch dễ trở thành “con mồi” cho tội phạm tài chính online

Người di du lịch dễ trở thành “con mồi” cho tội phạm tài chính online

Theo nghiên cứu mới từ Kaspersky Lab, nhiều người dùng, trong đó có những người đang nghỉ phép hoặc đi công tác, thực hiện nhiều hoạt động tài chính online khi họ ở nước ngoài, tự đặt mình vào nguy hiểm khi không được bảo vệ đúng cách.

Người di du lịch

Thống kê này chỉ ra 45% người cho rằng mất tiền là 1 trong top 3 mối đe dọa nguy hiểm nhất mà họ có thể gặp phải khi ra nước ngoài. 22% người được khảo sát đã phải chịu loại tổn thất này và 8% sở hữu thẻ tín dụng bị tổn hại khi đang ở nước ngoài. Không có gì đáng ngạc nhiên khi người đi du lịch trở thành nạn nhân của tội phạm mạng.

Đại diện của nhà bảo mật này cho biết, 82% kết nối với Wi-Fi công cộng tại bất cứ đâu và sử dụng kết nối nguy hiểm tiềm tàng có thể bị tội phạm mạng sử dụng và làm gián đoạn này gồm có 61% người dùng ngân hàng điện tử và 55% mua sắm trực tuyến.

42% người dùng cho biết họ mua sắm bằng thẻ tín dụng ở nước ngoài tương đương hoặc thậm chí nhiều hơn khi ở nhà.

Nhưng chỉ 34% người dùng sử dụng kết nối an toàn (VPN) khi kết nối Wi-Fi công cộng trong khi 18% cho biết họ không hề làm bất cứ điều gì để được an toàn.

Để ngăn chặn điều này, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng chỉ kết nối Internet thông qua kết nối VPN an toàn. Không nên mất cảnh giác đối với thẻ tín dụng và có thể sử dụng chức năng bảo mật mạnh mẽ, chẳng hạn như tính năng Safe Money trên ứng dụng bảo mật.

ThuanNguyen.Net

About Thuận Nguyễn

Check Also

GeForce GT 1030

Nvidia ra mắt GeForce GT 1030 phù hợp với case HTPC

Đây được xem là động thái đáp trả sau khi AMD ra mắt mẫu card …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *