Nvidia ra mắt GeForce GT 1030 phù hợp với case HTPC

Đây được xem là động thái đáp trả sau khi AMD ra mắt mẫu card Radeon RX 550 hôm 20 tháng Tư qua và điều này cũng cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt giữa Nvidia và AMD ở phân khúc thị trường card đồ họa rời phổ thông.

Về cơ bản, thiết kế GT 1030 dựa trên nhân đồ họa Pascal GP108 với tổng cộng 512 nhân CUDA, bộ nhớ đồ họa 2GB GDDR5 và giao tiếp 128 bit. Đặc biệt mức tiêu thụ năng lượng của GPU này cũng nằm trong giới hạn 75W nên có thể lấy nguồn trực tiếp qua khe PCI Express x16 trên bo mạch chủ mà không cần đường nguồn bổ sung. Điều này giúp các nhà sản xuất thu gọn kích thước card theo chuẩn low profile để phù hợp với các thùng máy mini HTPC nhỏ gọn.

Trong khi dòng card tầm trung và cao cấp thích hợp cho việc thiết kế kiến trúc, ứng dụng đồ họa 3D, biên tập video hoặc chơi các tựa game offline hạng nặng thì những mẫu card phổ thông nhắm tới việc chinh phục số đông người dùng do chi phí bỏ ra không quá lớn. Và điểm quan trọng là hiệu năng card vẫn chơi mượt các game MOBA hoặc eSport với chất lượng đồ họa chấp nhận được.

Dự kiến GeForce GT 1030 sẽ chính thức ra mắt người dùng vào giữa tháng Năm tới, giá tham khảo 79 USD, tương đương Radeon RX 550 của AMD.

Xem thêm:   Ông Donald Trump từng muốn nhờ Bill Gates giúp... đóng cửa Internet

ThuanNguyen.Net

Facebook Comments